“Triệu tấm lòng yêu thương, Xây nghin căn nhà đại đoàn kết”- Phường Thọ Xương Triển khai KH thực hiện vận động ủng hộ, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo; hỗ trợ người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần sửa chữa, xây mới

Thực hiện chỉ đạo số 05 –CT /TW ngày 23 tháng 6 năm 2021 của Ban bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo bền vững đến năm 2030; Căn cứ kế hoạch số 144 – KH/BCĐ  ngày  5 tháng 3 năm 2024 của ban chỉ đạo 702 của Thành ủy Bắc Giang về việc triển khai thực hiện Vận động hỗ trợ xây dựng xóa nhà tạm dột nát cho hộ nghèo Hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở nhà xuống cấp cần được sửa chữa xây mới trên địa bàn thành phố Bắc Giang

Theo đó, Đảng ủy phường Thọ Xương ra quyết định thành lập Ban chỉ đạo 185 phân công nhiệm vụ cho các tổ chức thành viên, và ban hành kế hoạch Vận động hỗ trợ xây dựng xóa nhà tạm dột nát cho người nghèo Hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở xuống cấp cần được sửa chữa xây mới trên địa bàn phường Thọ Xương.

Nhãn

Với chủ đề “Triệu tấm lòng yêu thương, Xây nghin căn nhà đại đoàn kết”, mục tiêu xóa 100% nhà tạm, nhà đột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ  gia đình người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần sửa chữa, xây mới trên địa bàn phường có nhà ở an toàn, ổn định, có khả năng chống chịu tác động của thiên tai, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và giảm nghèo bền vững.

Đối tượng vận động: Các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài phường; cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên; cán bộ, chiến sỹ công an phường; nhân dân trong và ngoài phường; đoàn viên, hội viên các tổ chức thành viên của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường.

Mức vận động: Vận động tối thiểu 01 ngày lương hoặc 01 ngày thu nhập trở lên.  Ngoài ra, vận động hỗ trợ ngày công, nguyên vật liệu, đồ dùng trang thiết bị sinh hoạt…

Phương thức vận động vận động thường xuyên, liên tục trong cả năm; Sự ủng hộ của quý doanh nghiệp nhà hảo tâm gửi về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường, bằng tiền mặt, bằng chuyển khoản tài khoản tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Bắc Giang tên tài khoản Ủy ban nhân dân phường Thọ Xương số tài khoản 3723.0.1075589.

Thời gian thực hiện trong năm 2024; Tổ chức vận động cao điểm trong quý 1 năm 2024 và kết thúc trước ngày 15 tháng 10 năm 2024.

Đối tượng hỗ trợ: Hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025, có tên trong danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo do UBND phường quản lý năm 2024 và hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở.

Để thực hiện có hiệu quả chương trình vận động ủng hộ kinh phí xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo; hỗ trợ người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần sửa chữa, xây mới trên địa bàn phường năm 2024; Đảng ủy, HĐND – UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và ban vận động xóa nhà tạm dột nát phường Thọ Xương rất mong nhận  được sự quan tâm hưởngứng củacác ngành, cơ quan tổ chức đơn vị, các doanh nghiệp doanh nhân, cán bộ các tầng lớp nhân dân, những người con xa quê phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, tích cực hưởng ứng phong trào góp phần đảm bảo an sinh xã hội và sự bền vững của phường Thọ Xương./.