Đường dẫn liên kết (Breadcrumb) tạm thời không có.

UBND phường Thọ Xương chuyển biến trong gắn sao xây dựng chính quyền thân thiện

Chuyển biến trong gắn sao xây dựng chính quyền thân thiện tại phường Thọ Xương, thành phố Bắc Giang

Năm 2024, UBND phường Thọ Xương đã thực hiện đăng ký sáng kiến, giải pháp mới trong công tác cải cách hành chính (CCHC) trên địa bàn phường. Đặc biệt, tại bộ phận Một cửa, UBND phường đã chỉ đạo đăng ký với tỉnh, thành phố 02 sáng kiến, giải pháp mới. Sáng kiến thứ nhất "Giải quyết thủ tục hành chính giờ thứ 9", sáng kiến thứ hai "Ngày thứ 3 không viết".

Để thực hiện mô hình này sẽ giúp người dân là cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và người lao động thêm thời gian thực hiện giải quyết TTHC, đảm bảo công việc được xuyên suốt, tạo mối hài hòa giữa công việc cá nhân và tập thể, tăng hiệu suất lao động, đồng thời thực hiện mô hình tăng hiệu quả của Chính quyền thân thiện, thực hiện hiệu quả chính quyền phục vụ, phát huy tính ưu việt của Chính quyền thân thiện.

Với mô hình "Ngày thứ 3 không viết" sẽ giúp công chức giảm áp lực công việc khi hướng dẫn công dân, hiệu quả công việc được nâng cao. Đối với người dân, tạo nhiều thuận lợi hơn, đặc biệt là người già, khuyết tật khi đến thực hiện TTHC tại bộ phận một cửa phường nhằm phát huy tính ưu việt của chính quyền vì Nhân dân phục vụ, người dân dễ tiếp cận với chuyển đổi số do được hướng dẫn trực tiếp, được tự thao tác trên các nền tảng ứng dụng, Nhân dân thêm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền.